Điểm tín dụng

Những khác biệt về Điểm tín dụng kể từ dịch COVID-19!

Đối với người vay nó có ý nghĩa gì ?

Mặc dù trọng tâm quan tâm chính từ dịch COVID-19 là về sức khỏe nhưng những  khía cạnh tài chính sau đó luôn theo sát sao. Khắp trên toàn cầu tài chính của nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng. Nhiều người trước khi dịch COVID-19 xảy đến sống chủ yếu bằng tiền lương hằng tháng. Do đó sau khi nhận được khoản tiền nhỏ hơn hoặc mất việc hoàn toàn họ không có sẵn tiền để trả những tờ hóa đơn của họ đúng hạn.

Điều này ảnh hưởng tới việc chấm điểm tín dụng. Làm thế nào những hóa đơn điện tử chưa thanh toán có thể thay đổi khả năng tương thích giữa người cho vay và người đi vay nợ.

Những yếu tố nào người cho vay phải lường trước trước khi chấp nhận đơn của bạn đăng ký qua ứng dụng. Cùng những giải pháp bạn có thể thực hiện cho Điểm tín dụng và cách làm việc với nó. Để khám phá thêm những điều ấy hãy tiếp tục theo dõi bài viết. 

Quy trình duyệt cho vay và lãi suất ngân hàng cao / thấp 

Bởi những nhà cho vay nhận thức được tình trạng hiện tại của thế giới, họ biết phải vô cùng thận trọng với những người họ cho vay. Dễ thấy khả năng người vay không trả nợ đúng hạn có thể ảnh hưởng đến công ty và cá nhân.

Ngay bây giờ nhà cho vay sẽ chú ý hơn đến các báo cáo tín dụng của khách hàng. Vì đó là bằng chứng phản ánh những hoạt động thanh toán gần đây hoặc không có- chỉ dấu này cập nhật về việc trả nợ khả dụng của những khách hàng.

Những nhà cho vay sẽ cung cấp các đề nghị ưu đãi: 

  • Lãi suất thấp hơn cho khách hàng là những người vay có rủi ro thấp được vay tiền online.
  • lãi suất cao hơn với những khách hàng có thể nằm trong số không trả được nợ.

Bằng cách làm đó đó trong tương lai sẽ ngăn chặn nguy cơ rủi ro cho cả phía nhà cho vay và cá nhân. 

Những việc làm hiệu quả nhất cho Điểm tín dụng ổn định

Yếu tố cốt lõi giúp bạn giữ cho Điểm tín dụng ổn định là phải có một công việc ổn định lâu dài. Điều đó chẳng phải lý tưởng đối với nhiều người – tuy nhiên, đó là chìa khóa quan trọng để duy trì Điểm tín dụng của bạn.

Những việc làm có thể giúp cho bạn an toàn trong tương lai là các lĩnh vực:

  • Khu vực công
  • Công nghệ thông tin
  • Dược
  • Doanh nghiệp công nghệ v.v.

Song điều quan trọng phải làm là bằng mọi giá phải kiểm tra báo cáo tín dụng của bạn. Bởi bạn có thể phát hiện một hành vi gian lận như thay mặt bạn mà không được phép. Trong tương lai, sau khi dịch COVID-19 đi qua, hãy cố gắng kết hợp giữa công việc và nơi làm việc của bạn để có thể mang lại lợi ích cho bạn. Bởi  tương lai, giả sử điều này xảy ra lần nữa, bạn đã sẵn sàng đối phó nó mà không phải lo lắng.

Liên hệ với nhà cho vay và trả nợ nếu bạn có thể!

Nếu biết không thể trả nợ đúng hạn hoặc hoàn toàn, hãy liên hệ với người cho vay trình bày hoàn cảnh. Nó sẽ giúp bạn chủ động trong việc chọn lựa giải pháp và sẽ mang lại kết quả tốt nhất trong tình huống cam go này. 

Hoàn trả những gì bạn có thể dù là số tiền nhỏ nhất. Sáng sủa hơn chuyện không có gì trả. Đặt trong viễn cảnh dài hạn làm việc ấy Điểm tín dụng của bạn càng quan trọng. Bởi đáng phải đề cập đến là, Điểm tín dụng nào có phản ánh chuyện bạn là người đi vay do nguyên nhân mất việc đột xuất. Phần lớn những nhà cho vay sẽ nhận ra tình huống của bạn và sẽ cố gắng giúp đỡ theo cách tốt nhất. Báo cáo tín dụng sẽ hiển thị rằng bạn đã tốt hay không trong quá khứ trước khi các sự kiện hiện tại đang lũy kế thêm.

Nếu bạn liên hệ với nhà cho vay, có thể có một chọn lựa để bạn bỏ qua những khoản thanh toán trong một hoặc hai tháng. Tuy nhiên, lãi suất đương nhiên cũng sẽ tăng theo. Đây là một lựa chọn hay để kéo dài thời gian trả nợ. Nhưng cần chắc chắn 100% bản thân có thể trả thêm tiền trước khi đăng ký nó.

Tóm tắt về việc chấm điểm tín dụng

Tại thời điểm này, điểm tín dụng có thể tế nhị – có thể ý nghĩa rất lớn và không có  nghĩa gì ở hiện tại. Điều muốn đề cập của chúng tôi là việc đăng ký vay tiền có thể lợi ích cho những người vay có rủi ro thấp hơn là rủi ro cao. Cho nên tự cân nhắc thiệt hơn để giữ an toàn về mặt tài chính. Hơn nữa, thực tế cho thấy những người có rủi ro cao có thể sẽ có nhu cầu vay cao hơn người rủi ro thấp. Hãy ghi nhớ khi đăng ký khoản vay, xác định vị “vị trí” của bạn ở hiện tại và thấy được cơ hội nào để bạn được đồng ý cho vay.

Thay đổi điểm tín dụng của bạn không khó. Tất cả những gì cần là thực hiện hiệu quả với số ngày và số tiền bạn phải trả. Bằng cách đó, bạn sẽ xây dựng Điểm tín dụng của mình đảo chiều. Như chúng tôi đã đề cập, người cho vay sẽ chú ý đến lịch sử trả nợ gần đây của bạn từ những báo cáo tín dụng, hơn cả việc lục tung lịch sử. Bởi nó không liên quan đến tình trạng tài chính và lịch trả nợ hiện tại của bạn.

Để tìm hiểu thêm nữa những bí quyết về tài chính và cách tiết kiệm tiền của bạn, hãy vào xem blog của chúng tôi nhé!