tài chính

Mẹo để quản lý tài chính của bạn trong đại dịch COVID-19!

Quản lý tốt tài chính ngân hàng của chúng ta là một trong những ưu tiên hàng đầu trong cuộc khủng hoảng toàn cầu COVID-19 (hay còn gọi là SARS-CoV-2). Mỗi ngày tình hình tài chính đang trở nên tồi tệ hơn với hầu hết chúng ta. Bởi phần lớn các nơi đều dừng hoạt động, bởi sức khỏe của chúng ta mới là ưu tiên chính để ngăn chặn COVID-19 (SARS-CoV-2) lan rộng khắp toàn cầu. Nếu bạn đang bị ảnh hưởng bởi COVID-19 về chuyện tài chính, đây là một vài bí quyết  bạn có thể làm để tiết kiệm càng nhiều tiền càng tốt trong thời gian này.

Ngân sách

Câu hỏi quan trọng nhất với bạn và gia đình bạn nên là: Bạn sẽ có thu nhập bao nhiêu trong tháng hoặc trong tuần và chi phí chính của bạn là bao nhiêu ? 

Các chi phí chính nên là: tiền một căn nhà, tiền thuê căn hộ, tiền vay the chap, v.v … Đây là những khoản thanh toán nên đặt lên hàng đầu. Khi bạn đã trù tính ra những chi phí này, hãy để mắt qua những sản phẩm thực phẩm và vệ sinh-những thứ rất cần thiết cho cuộc sống hằng ngày.

Bởi hầu hết chúng ta tự cách ly, chi phí sẽ thay đổi hoặc sẽ khác đi theo một cách nào đó. Tất cả mọi thứ mà chúng ta cần làm là phải ở trong nhà. Điều đó có nghĩa là không có giải trí, sinh hoạt ngoài trời (chẳng hạn như lễ hội, rạp chiếu phim và “nói không” với nhà hàng). Hơn nữa, nơi trông trẻ và trường học đóng cửa, vì vậy cuộc sống hằng ngày của bạn bây giờ không còn những  khoản thanh toán bao gồm tiền vé xe hoặc nhiên liệu.

Tạm dừng tất cả các thẻ thành viên của bạn, chẳng hạn như phòng tập thể thao hay bất kỳ hoạt động nào khác mà  yêu cầu sẽ phải rời khỏi nhà. Liên hệ với những công ty và trao đổi nếu có thể thực hiện được. 

Xem qua tủ lạnh, tủ đông và nơi dự trữ thức ăn của bạn. Nếu có đủ nguồn cung cấp, đừng đi tới cửa hàng nếu không cần thiết. Nếu cần phải mua những sản phẩm thiết yếu, hãy lập ra danh sách trước khi ra khỏi nhà. Cách ấy giúp bạn sẽ không mua bất cứ thứ gì phát sinh thêm! Giảm thực phẩm thông thường của bạn và sản phẩm vệ sinh bằng cách chọn loại giá rẻ hơn/ thương hiệu không phải thứ quan trọng vào lúc này.

Tất cả các bước này sẽ cải thiện tình trạng tài chính của bạn trong cuộc khủng hoảng nếu lập ngân sách và thực hiện theo kế hoạch.

Liên hệ với ngân hàng hoặc chủ nợ của bạn!

Điều rất quan trọng là liên hệ với ngân hàng hoặc chủ nợ nếu sau khi xem qua ngân sách của bạn, bạn biết rằng không thể thanh toán các khoản thanh toán hằng tháng của mình đúng hạn hoặc hoàn toàn chúng.

Có khả năng ngân hàng hay chủ nợ của bạn sẽ cố gắng giúp bạn trì hoãn các khoản thanh toán, hoặc thậm chí họ sẵn sàng miễn cho những khoản phí nhất định. Điều này có thể giúp bạn ngay trong lúc này vì một hoặc hai khoản thanh toán sẽ không còn là nặng gánh đôi vai ít nhất trong một tháng.

Trì hoãn thế chấp 

Điều tương tự cũng xảy ra cho khoản vay thế chấp của bạn. Liên hệ ngân hàng của bạn hoặc xem xét kỹ trang mạng của họ nếu họ có lựa chọn để bạn trì hoãn thế chấp. Bạn có thể thắc mắc: Trì hoãn thế chấp là gì vậy ? Đây là một cách cho phép bạn ngừng thanh toán trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, khi khởi động lại việc thanh toán, khách hàng cần hoàn trả số tiền đó cùng phần lãi suất tăng thêm. Nhưng dù thế nào đi nữa, là một giải pháp “vi diệu” nếu bạn không thể nào thanh toán khoản vay thế chấp đúng hạn.

Xếp hạng thẻ  tín dụng

Đừng lo cho xếp hạng thẻ tín dụng của bạn nếu như đã liên lạc với ngân hàng hoặc chủ nợ. Ngay lúc bạn cho họ biết về tình hình tài chính của bạn, trong mắt họ, bạn càng trở nên có trách nhiệm hơn thậm chí như thẻ tín dụng, vay the chap, khách hàng trả nợ. Nếu như có nộp đơn xin vay tiền trong tương lai, bạn vẫn sẽ được coi là một ứng cử viên tích cực. Ngay cả lúc xếp hạng tín dụng của bạn đã giảm sút do tình hình chung trên thế giới. Vì vậy, đừng lo lắng về điều đó. Hãy cho các công ty biết về tình hình tài chính của bạn trước nếu bạn cần.

Vay tiền trực tuyến

Nếu tình hình tài chính của bạn đã không còn tốt lắm và bạn lại chẳng thể biết lúc nào sẽ là lần tiếp theo trả tiền được. Có thể cho vay trực tuyến sẽ không phải là lựa chọn đúng đắn tại thời điểm đó. Trực t nên là phương án  cuối cùng cho sự ổn định tài chính của bạn. Chỉ khi bạn không tìm được   bất kỳ cách nào thì sau cùng hãy xem xét áp dụng. Monily chúng tôi sẽ cố gắng giúp bạn với ý định tốt nhất. Song, chúng tôi sẽ không khuyên nhủ bạn nên vay tiền trực tuyến nếu điều đó có thể gây ra nhiều thiệt hại hơn chuyện tốt cho tài chính ngân hàng của bạn trong tương lai.

Chúng tôi hy vọng những lời khuyên này có thể giúp được bạn, hoặc mang đến cái nhìn sâu sắc về những việc cần làm khi bạn đang ở thời điểm ngõ cụt với tài chính ngân hàng của bạn.