việc làm tại nhà

5 bí quyết hay nhất để làm một việc làm tại nhà!

Việc làm và tài chính là một chủ đề nóng ngay tại thời điểm này bởi con vi rút COVID-19 đã buộc hàng nghìn công ty đã phải đóng cửa vô thời hạn. Dẫn đến chuyện mọi người bị mất việc hoặc nếu có thể thì làm một việc làm tại nhà. Nếu bạn cần lời khuyên tốt nhất về làm sao việc làm tại nhà  / làm thế nào để có năng suất, hãy tiếp tục đọc bài viết này!

Kỷ luật với bản thân

Có thể là dễ dàng để bản thân thay đổi khi thói quen hằng ngày của bạn không còn nữa. Chìa khóa để thành công trong bất cứ  công việc nào mà bạn tự tạo động lực tại nhà là kỷ luật của chính bản thân bạn. Cố gắng đặt tâm trí của bạn vào viễn cảnh của toàn diện tình hình xung quanh và bạn  thấy cơ hội như thế nào khi có thể làm một việc làm việc tại nhà. Không phải ai cũng có dịp hiếm có để làm một việc làm tại nhà. Hãy trân trọng khi bạn đang ở tình huống đó !

Tự lên kế hoạch

Khi bạn đã chuẩn bị tinh thần để kiếm tiền tại nhà, hãy viết ra lịch làm việc hằng ngày của bạn. Điều cần thiết là bắt đầu một ngày chí ít tương tự lúc bạn sẽ rời nhà đi làm. Thật là hay ho để dậy trễ 30 phút vì bạn không tốn thời gian di chuyển. Tuy nhiên, không ổn lắm khi thức dậy sớm chỉ một chút trước lúc công việc bắt đầu. Bởi vì bạn vẫn cần thức dậy, ăn được và sẵn  làm việc làm tại nhà hết ngày.

Chọn thời gian cho giờ nghỉ ngơi trưa của bạn. Giờ nghỉ trưa chẳng thể dài hơn so bình thường ( như khi bạn ra ngoài đi làm). Nghỉ ngơi rất quan trọng giúp bạn tập trung tư tưởng cho phần việc còn lại của ngày. Nhưng đừng thư giãn nhiều quá, có thể khiến bạn khó lòng mà trở lại vòng quay cùng các nhiệm vụ cho phần còn lại trong ngày.

Và hãy hoàn thành công việc của bạn ở nhà không sớm hơn thời gian bạn vẫn thường xuyên làm ở nơi làm việc !

Thiết lập không gian làm việc của bạn

Phân chia công việc và không gian nhà của bạn. Để hầu như  cảm thấy làm việc hiệu quả, chúng ta cần phải thiết lập môi trường làm việc.

Cần thay đổi môi trường xung quanh để nhắc nhở chúng ta về những gì chúng ta đang làm.

Nó có thể là những điều sau đây:

  • Làm việc tại bàn làm việc thì đặt mọi thứ trên đó hoặc xung quanh đấy.  Ví dụ như laptop, notebook, v.v…. Có những thứ này bên cạnh có thể khiến bạn cảm thấy như đang tại nơi làm việc.
  • Với một số người, làm việc tại nhà có nghĩa là một căn phòng riêng biệt,  không có bất kỳ ai có thể khiến họ mất tập trung. Bởi cách làm khiến không khí làm việc thiếu những khuôn mặt quen thuộc. 

Nó có thể là bất cứ thứ gì khiến bạn KHÔNG cảm thấy như ở nhà vì hầu hết chúng ta dùng nhà làm nơi giải trí chứ phải nơi không làm việc.

Tránh phiền nhiễu từ trò tiêu khiển

Nói về những điều phiền nhiễu, xao nhãng, bạn phải “cất” sang một bên điện thoại và laptop nếu có bất cứ  “dịp” nào bạn có thể sử dụng cho mục đích giải trí suốt cả ngày. Chúng ta có xu hướng tìm đến những phiền nhiễu, trò tiêu khiển có thể dẫn chúng ta đến chuyện làm việc không hiệu quả.

Hạn chế làm những việc này:

  • Kiểm tra mạng xã hội
  • Tìm kiếm một bộ phim / phim truyền hình
  • Nhạc nền

 Sử dụng các thiết bị điện tử của bạn chỉ cho mục đích công việc mà thôi.

Thêm vào đó, rất nhiều người mất tập trung nếu bị  bao quanh bởi sự di chuyển hoặc âm thanh. Không phải tất cả chúng ta đều có một phòng trống làm nơi làm việc. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều có thể dùng tai nghe chống   tiếng ồn để loại bỏ tiếng ồn khác. Di chuyển bàn làm việc xa khỏi mọi người để bạn không thể nhìn thấy ai. Những điều chỉnh nhỏ giống như thế có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong không khí cong viec tai nha. 

Chịu trách nhiệm về hành động

Bạn cần hiểu rằng năng suất / chất lượng công việc của bạn chỉ đến từ chính  bạn mà thôi ! Những trách nhiệm vẫn còn đó cho nên  bạn cần học cách trở thành một ông chủ nhỏ của chính bạn và kiểm soát cách bạn làm việc từ xa mỗi ngày.

Hãy thử nhiều thứ có thể mang lại hiệu quả cho bạn! Lúc đầu việc thích nghi với thói quen mới có thể mất một chút thời gian. Tuy nhiên, chẳng gì là không thể nếu bạn dồn hết tâm huyết vào sự thay đổi này, bạn sẽ thành công nhanh chóng! Ở một hướng khác, áp dụng kỷ luật bản thân bạn hiện ra mạnh mẽ hơn khi thế giới sẽ bắt đầu quay với tốc độ thông thường.

Nếu bạn không thể làm một việc làm tại nhà, hãy xem qua blog của chúng tôi để tìm hiểu cách kiếm tiền từ nhà mạng trực tuyến với nhiều ý tưởng kinh doanh tại nhà dành  cho bạn!